Mẹo chọn rèm cửa phù hợp với nội thất màu tối

Việc chọn nội thất và sơn tường màu tối sẽ khiến cho căn phòng bạn trở nên tối tăm và u ám hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng, rèm cửa có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng trên một cách hiệu quả.
 

Mẹo chọn rèm cửa phù hợp với nội thất màu tối

Từ lâu, rèm cửa đã trở thành món nội thất dùng để trang trí cho căn phòng, nó làm cho căn phòng bạn trở nên nổi bật, ấn tượng và làm tăng về giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, để làm được điều đó, đòi hỏi bạn phải thật khéo léo lựa chọn màu sắc, họa tiết để kết hợp với căn phòng tối màu của bạn cho phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 3 mẹo nhỏ để chọn rèm cửa phù hợp cho căn phòng tối màu giúp bạn cân bằng được độ sáng tốt nhất nhé.
 

Mẹo chọn rèm cửa phù hợp với nội thất màu tối

+ Chọn rèm bằng vải lanh mỏng
Với chất liệu vải mỏng giúp bạn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa nhất. Với căn phòng đã có nội thất màu tối thì bạn không nên chọn rèm màu tối, mà thay vào đó hãy chọn rèm bằng vải lanh mỏng sáng màu nhé. Với rèm cửa vải lanh mỏng sẽ tương phản với căn phòng tối sẽ tạo được điểm nhấn nổi bật cho căn phòng.

Để làm sáng căn phòng bạn có thể chọn những gam màu như: màu sữa, kem, trắng, hồng, nude,…với chất liệu vải lanh mỏng để vừa làm sáng căn phòng vừa tạo cảm giác mềm mại, tươi mới, dễ chịu, mang lại một không gian sống hoàn hảo.
 

Mẹo chọn rèm cửa phù hợp với nội thất màu tối

+ Chọn rèm cửa màu tối có họa tiết nhỏ và kẻ sọc
Bên cạnh giải pháp chọn rèm có màu sắc tương phản bạn cũng có thể chọn rèm màu tối cùng tone màu với nội thất, tạo không gian đồng bộ. Tuy nhiên, bạn lưu ý chọn rèm tối màu nhưng hãy chọn loại có họa tiết nhỏ hoặc dạng kẻ sọc nhé.

Bạn có thể chọn những kiểu rèm có màu trầm để kết hợp với nội thất màu tối như: nâu, đỏ tía, đỏ mận, xanh, tím,…với những gam màu này sẽ tạo cảm giác căn phòng bạn trở nên bí ẩn, lạ mắt và cuốn hút hơn.
 

Mẹo chọn rèm cửa phù hợp với nội thất màu tối

+ Chọn rèm màu sáng và diềm màu tối
Đây cũng là một giải pháp hiệu quả cho căn phòng có nội thất màu tối, hãy chọn rèm màu sáng kết hợp với diềm màu tối để cân bằng ánh sáng cho căn phòng của mình nhé. Và việc kết nợ 2 màu rèm cũng phải hài hòa với nhau và đồng bộ với tổng thể màu sắc trong căn phòng nhé.
 

Mẹo chọn rèm cửa phù hợp với nội thất màu tối

 

Trên đây là 3 cách đơn giản để bạn chọn rèm cửa giúp cân bằng ánh sáng cho căn phòng tối màu. Hy vọng với 3 chia sẻ trên đã giúp bạn có thể tự tin lựa chọn rèm cửa để kết hợp hiệu quả và làm đẹp cho ngôi nhà của mình rồi nhé.

Chúc bạn thành công!

THẢO LUẬN

Liên hệ
0934 16 54 84